Handiresco Tower

Handi Resco Tower logo

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Cà Mau mới nhất

Nhu cầu về bất động sản đang tăng lên từng ngày chi phí mua bất động sản, xây nhà hay đầu tư vào các dự án liên quan đến bất động sản không hề nhỏ. Vì vậy, người dân cần tìm hiểu kỹ về khu đất, dự án mình muốn đầu tư, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Việc tra cứu thông tin quy hoạch diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lúng túng không biết cách tra cứu như thế nào; kiểm tra thông tin quy hoạch. Vì vậy trong bài viết này Bất Động Sản House Viet sẽ hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Cà Mau mới nhất.

Cơ sở pháp lý

  • Luật Tiếp cận thông tin 2016
  • Luật đất đai 2013
  • Luật nhà ở 2014

Đất quy hoạch là như thế nào?

Đất quy hoạch là đất nằm trong ranh giới quy hoạch của dự án quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường … hoặc bất kỳ mục đích nào khác. Đất gắn với quy hoạch sẽ được giải phóng mặt bằng, bồi thường theo khung giá của Nhà nước ban hành để thực hiện quy hoạch theo quy định của pháp luật.

Đất quy hoạch là như thế nào

Có được đền bù khi mua đất thuộc quy hoạch không?

Điều 75 Luật Đất đai năm 2013 quy định rõ điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng như sau:

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất trả tiền thuê đất hàng năm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định. xác định. quy định của Luật này.

Trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 77 của Luật này; người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc phải được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu. nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật này mà chưa được cấp.

Như vậy, bên mua đất sẽ được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất nếu thuộc một trong các trường hợp trên.

Tại sao phải tra cứu thông tin quy hoạch?

Việc tra cứu bản đồ quy hoạch Cà Mau là vô cùng cần thiết. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn loại đất phù hợp. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến những rủi ro không đáng có. Nhiều người bỏ nhiều tiền ra mua đất nhưng rồi lại rơi vào diện quy hoạch; khi bù chi phí rẻ hơn khi mua. Vì căn cứ tính giá đất khi bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ theo quy định của pháp luật.

Vậy khi có nhu cầu mua bán đất thì nên xem vị trí của mảnh đất đó như thế nào? Xem có kế hoạch nào ở đó không? Được xác định là đất ở tại đô thị, đất công nghiệp, đất thuộc quy hoạch cây xanh đô thị.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại đất phù hợp. Nếu không, việc tra cứu thông tin quy hoạch tại Cà Mau có thể dẫn đến những rủi ro khác với mục đích ban đầu muốn mua đất. Vì vậy, việc tra cứu thông tin quy hoạch là vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Cà Mau

Việc tra cứu thông tin quy hoạch có thể được thực hiện dễ dàng qua các bước khác nhau. Ngoài việc thực hiện trực tiếp tại các cơ quan nhà nước thì hiện nay bạn có thể thực hiện thông qua mạng internet. Hiện nay, việc sử dụng internet là phổ biến; ngay cả những thủ tục đáng lẽ phải làm tại cơ quan nhà nước như xin xác nhận tình trạng hôn nhân để mua đất, mua nhà, làm trích lục khai sinh… cũng không ngoại lệ trong số này; Tra cứu thông tin quy hoạch bạn cũng có thể thực hiện qua internet. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thành thạo trong việc tra cứu thông tin quy hoạch Cà Mau trên website này. Bạn có thể làm điều đó bằng các phương pháp khác.

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp xã; Phường; Thị trấn gặp cán bộ địa chính khu vực để xem quy hoạch trong khu vực. Phương thức này phù hợp với các giao dịch mua bán đất đai giữa những người trong cùng khu vực; đòi hỏi kỹ năng giao tiếp khéo léo. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: Đây là thông tin ở mức vi mô và thấp nhất; gói gọn trong địa bàn do xã đó quản lý; đôi khi một số cán bộ địa chính không cung cấp thông tin vì làm ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất đai trên địa bàn, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất trong quy hoạch công trình công cộng sẽ có hiện tượng bán tháo, đất quy hoạch đô thị sẽ có hiện tượng sốt đất.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ trích xuất thông tin. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp khi chủ sở hữu đất đồng ý đi với chính quyền; Bởi nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu bất động sản thì người mua không thể nắm được thông tin về mảnh đất này. Phương thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán dự định giữ lại thông tin; Nếu không có sự hợp tác sẽ rất khó để tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều; mọi người có thể làm mọi thứ thuận tiện để thực hiện các thủ tục thông qua mạng internet. Chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh; bạn cũng có thể xem tất cả các lô đất tại Cà Mau; thay vì phải mất thời gian đến các cơ quan chức năng hay sử dụng bản đồ giấy như trước đây.

Bạn cũng có thể xác định các ô để xem thông tin phân vùng dựa trên vị trí GPS của người dùng. Sau khi định vị khu đất; Người dùng bấm vào vị trí trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch. Ngoài ra; Cũng có thể tìm kiếm theo tọa độ (được thể hiện trong sách đỏ hoặc bản đồ hiện tại của vị trí).

Để tra cứu thông tin về quy hoạch Cà Mau, truy cập website: https://sotnmt.camau.gov.vn/

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Ghi chú

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng thu được thông tin cơ bản về lô đất. Tuy nhiên, về nhược điểm, theo nhiều người, phần mềm này vẫn còn sơ khai. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị chưa thực sự chi tiết đến từng hộ gia đình mà chỉ ở cấp phường, xã nên rất có giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu thông tin quy hoạch Cà Mau trên bản đồ này đòi hỏi bạn phải có một số kiến ​​thức về kỹ thuật; để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Cà MauBất Động Sản House Viet gửi đến bạn để hỗ  trợ và đồng hành cùng bạn tháo gỡ khó khăn pháp lý là mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Phú Thọ mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: [email protected]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *